Tản văn · Đời thường

Ngực em bầy chật một ô buồn (*)

tumblr_inline_n9hgwlzNFL1qhlh68

Hôm nay tôi đọc được vài điều, không hiểu sao đều ít nhiều liên quan đến ngực. Mà ngực thì, ngoài định nghĩa “là một bộ phận để nuôi con” như lời chị đồng nghiệp đã nói ra, tôi chỉ còn nhớ mấy câu thơ sau của bác Hoàng Hưng:

“Ai bảo em tô môi trước tuổi
Ai bảo em mặt trời hoàng hôn
Ai bảo em da trắng nhễ nhại
Ngực em bầy chật một ô buồn”

Bây giờ, nói về cái sự đầu tiên tôi gặp phải. Một cô gái tôi biết nhận được lời bông đùa, rằng ngực nhỏ khó kiếm người yêu, em biết không. Và cô ấy bật cười.

Tôi biết không nhiều cô gái có thể bật cười. Nhiều cô gái, có thể trong đó là cả tôi của thời trước, đã ôm một nỗi mặc cảm chỉ vì đôi gò không bồng đảo lắm của mình. Sự day dứt ấy nhiều khi hơn một cái cúi đầu, một chiếc áo ngực cố độn thêm mút, hay cái e dè khi mặc chiếc váy trót xẻ cổ hơi sâu.

Tôi cũng biết nỗi niềm ấy không tự nhiên sinh ra. Không ai bỗng nhiên mà tự ti với những gì cha sinh mẹ đẻ. Nó chỉ lân la xuất hiện từ những cái nhìn chòng chọc, những câu bông đùa, những bức hình người mẫu, hoa khôi ưỡn à trên báo, những tiêu đề giật đùng đùng những lộ hàng ảnh nóng, những hững hờ vòng một, dày độn vòng ba.

Trong một bài viết nhân ngày tám tháng ba, cô Phạm Thị Hoài đã viết rằng “Có lẽ chưa bao giờ trong xã hội Việt Nam sự hấp dẫn giới tính của người phụ nữ được tinh giản thành công về hai bộ phận cơ thể, chân và ngực, như bây giờ.” Rằng “có lẽ Việt Nam nên thành lập hẳn một bộ, Bộ Ngực Phụ Nữ chẳng hạn…”

Ấy là những lời thật buồn cười, vì vừa đọc lên thoạt nhiên chúng ta cười, nhưng sau đó lại buồn, rười rượi. Tôi ước ao một ngày nào đó báo chí Việt Nam sẽ thải hồi những chuyên gia về nhũ hoa, bồng đảo, những “nhà kiểm duyệt độ hở”, những giáo sư nghiên cứu độ căng, lệch, tròn của vòng một, vòng ba. Có như vậy thì dần dà người ta mới để ý rằng phụ nữ nói chung còn được cấu tạo bởi những bộ phận khác nữa. Người ta sẽ thôi nhìn chếch xuống 45 độ, để nhận ra cô nàng còn có cặp mắt long lanh biết nói. Người ta sẽ không mải miết cắm mặt vào đôi chân dài thượt, mà nhận ra một mái tóc nhung dài, đôi má hồng đào, bờ môi chín đỏ. Người ta sẽ thôi bình phẩm em này em nọ ngon thơm, hàng khủng, mà nhận ra cuốn sách trên tay nàng của tác giả Alessandro Baricco.

Tất nhiên tôi biết rằng người ta không thể làm được điều đó. Vì ngày làm 8 tiếng ở cơ quan nếu không xem mông, xem ngực thì biết giải trí bằng cái gì bây giờ. Thế nên tôi chỉ còn hy vọng vào những cô gái kiên quyết không biến mình thành nô lệ cho mấy cái mô mỡ, mà chẳng chóng thì chầy cũng thành dây xuống bụng.

Nghe nói những cô nàng ngực nhỏ thì hoạt động thoải mái hơn, nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn, ít biến dạng hơn, dễ lên đỉnh hơn và một vài thứ khác hơn. Tôi thì chỉ mong các nàng nhẹ nhàng hơn, nhẹ nhàng như chính các nàng vậy. Để nỗi buồn thôi bầy chật trong khuôn ngực bé nhỏ, để ánh nhìn thôi cúi xuống e dè và những nỗi lòng thôi đừng mang nặng nữa lo âu.

Nhược Lạc

3 thoughts on “Ngực em bầy chật một ô buồn (*)

 1. Hôm nay đọc cái nầy ở trang 24 Giờ Thời Trang 🙂

  Nói ngực nhỏ đẹp e rằng có chút ảo tưởng, nhưng nói xấu thì cũng chưa hẳn, thậm chí có phần hơi oan.

  Này nhé, ngày hè nóng ngột ngạt, bạn thích nhìn một cặp tuyết lê đồ sộ, chỉ chực rơi ra khỏi cái áo hai dây khoét sâu thật là sâu hay là một thân hình mảnh mai, tuy là “đồi núi” có hơi khiêm tốn nhưng nhìn nhẹ nhàng và thanh thoát?

  Ngực lớn ư? Cứ mặc sơ mi trắng hay váy ren trắng, những thứ quần áo đang khiến nhiệt kế thời trang hè vọt lên chót vót mà xem, nhìn cực kỳ phi thẩm mỹ và… bất hợp lý. Giống như mấy cô bé nhuộm tóc vàng chóe, môi son má phấn cầu kỳ mà đòi diện áo tứ thân đi diễn văn nghệ vậỵ Thật là khập khiễng!

  Ngực nhỏ, có người nói nó giống như của các cô gái đương lớn, cứ e ấp, cứ mong manh và đầy trong sáng, khiến cho ai cũng muốn ngắm nhìn và nâng niu cái thân hình ấỵ

  Nhưng những cô nàng ngực nhỏ lại thường mang trong mình nỗi tự ti khó nóị Hơn một lần tôi đọc được bài báo về những cô bé đã có người yêu, nhưng lo sợ một ngày nào đó chàng người yêu phát hiện ra kích cỡ thật về vòng một của mình sẽ thất vọng đến nhường nàọ

  Cũng nhiều lần, tôi gặp những dòng tâm sự của phái mạnh, nói rằng họ chán chường vì bạn gái, vì vợ mình có cặp tuyết lê chẳng được tròn đầy như vợ, như người tình ai kiạ Rồi họ ngoại tình hoặc bỏ lại người mình thương; hoặc những bà vợ cắn răng đi nâng cấp vòng một nhưng về chồng cũng chẳng buồn động vào lấy một ngón taỵ

  Gu thẩm mỹ và nhu cầu ngắm nhìn, sở hữu là của riêng từng người, tôi không mấy bận tâm. Cũng như tôi có thể kể ra đây hàng tá những người đẹp trên thế giới sở hữu cặp tuyết lê khiêm tốn nhưng tôi sẽ không kể, bởi họ nổi tiếng đâu phải vì bộ ngực?

  Các cô gái ngực nhỏ khác cũng thế thôị Bộ ngực hay bất cứ phần cơ thể nào của các cô chỉ có thể khiến người ta ấn tượng, ngạc nhiên, có cảm tình chứ chẳng phải vì thế mà định đoạt cả số phận hay sự hạnh phúc, sướng vui của một đời con ngườị

  Ngực nhỏ hay lớn chẳng quyết định được số phận con người

  Nhưng nếu các cô còn ngốc nghếch và tự ti, còn có ý định đi cơi nới vòng một, tôi xin được kể ra đây một chuyện cổ tích không mấy có hậu về một cô nàng ngực chắc chắn không nhỏ.

  Chuyện kể rằng ở một vương quốc nọ, nơi những cô gái bình thường luôn mơ đến cuộc sống xa hoa của giới thượng lưụ Điều đặc biệt là, những người đẹp của thế giới ấy hầu như đều có một cặp tuyết lê đầy đặn và bắt mắt. Cô gái nọ, với mong muốn phải chen chân bằng được vào thế giới ấy, đem hết những gì mình có mà phô diễn trước bàn dân thiên hạ, nhất là vòng một chẳng hề thua chị kém em của cô.

  Rồi cô cũng được người ta chú ý, được vài người lắm tiền nhiều của vây quanh. Cô những tưởng ấy là đỉnh cao của tài năng và công sức, mà đâu biết trước rằng chỉ dăm bữa là người ta chẳng còn muốn nhớ tới tên cô, chẳng còn muốn biết cô từ đâu tới nữạ Bởi hàng ngày có cả tá những cô gái như cô, ảo tưởng rằng chỉ cần một bộ ngực ngoại cỡ là có thể đổi đời, đổi vận.

  Thì thôi hãy cứ nho nhỏ xinh xinh, hãy cứ sống vui với những gì mình có, nhé những cô gái ngực nhỏ!

  Quỳnh Phương (Khamphạvn)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s