Giấc mơ hoa cúc cho tuổi 17 luôn luôn

mj_daisy_pop_up_invite_(2)360_546431

Có lần ngồi nói chuyện với L, mình bảo lắm khi em không tin được là mình đã già thế. Kiểu, ra quán vẫn cứ gọi phục vụ là anh chị. Kiểu, gặp học trò của mẹ tới nhà, nghe tụi nó chào chị mà mình cứ sượng sùng. Kiểu, vẫn không tin được là mình đã thuộc lực-lượng-lao-động-chính của đất nước. Kiểu, vẫn không tin được là tuổi 17 đã qua từ rất lâu.

Hay như N bảo, thì mình là cô gái không có tuổi. Cô gái ở tầng giao nào đó giữa kẹo mút, bánh kem, ô mai với những trầm hương, gỗ ấm và cỏ cây xanh sậm. Cô không có tuổi, thế nên mãi sống trong cái thế giới lửng lơ màu, lửng lơ thanh với những mộng ước đậm chất…Tumblr.

Khi được hỏi về món quà mong muốn trong ngày sinh nhật, mình đã không ngần ngại trả lời: Daisy – Marc Jacobs.

Chai nước hoa xinh xắn mang màu xanh lơ của biển nhưng lại ẩn chứa mùi hương của đồng hoang.

Những nốt thơm nhảy nhót trên da mình khởi đầu từ lá Violet, dâu dại và bưởi chùm. Chúng hệt như cánh cổng cơ hồ dẫn lối bước vào thế giới hoang dại và ấu thơ. Mình gỡ lại đôi giày và váy áo thừa thãi, cứ mặc nhiên chạy nhảy trên cánh đồng đầy ắp mơ vàng. Mình xoay những vòng thật hiền với hoa Violet, hoa lài và dành dành thơ dại. Mình đã nhìn lại tất cả những vụng về của tuổi thơ, những câu yêu ngây ngốc, những sai lầm và cả những điều không bao giờ trở lại. Chúng đi qua lòng mình không – nước – mắt. Như một thước phim bình thản lướt trôi. Cuối cùng, giấc mơ này vừa gần gũi vừa ấm lòng, với cái kết hoàn hảo của xạ hương, gỗ và chút vani ngọt lành. Thế nên mình mới nói, ẩn trong vẻ ngoài mong manh ấy là điều gì thật vững chãi và an tâm.

Với chừng đó tinh tế khi sắp đặt những mùi hương ấy lại gần nhau, rồi đặt cho chúng một cái tên dường như…chẳng liên quan, là Daisy – Hoa cúc. Marc Jacobs quả nhiên là một người kỳ quặc, hen. Kỳ quặc tới độ tạo ra một không gian nửa thực nửa hư, một giấc mơ thấm đẫm tinh thần hoa cúc, một chuỗi xúc cảm đầy màu sắc chạy qua tâm tình cô gái, mà không khiến cô một chút xíu ưu phiền.

Chỉ thấy một chút vui, khi đặt mùi hương ấy lên cổ tay và sau gáy trong những ngày thành phố mình nhẹ gió. Một chút an nhiên khi rời mình khỏi công việc, ngả người ra sau ghế và hít thật yên những nốt hoa trên da thịt.

Ai đếm bao nhiêu ngã tư, bao nhiêu cột đèn, bao nhiêu nắng, bao nhiêu mùa nổi gió. Ai đếm bao nhiêu buồn vui, bao lần quỵ ngã, đếm bao nhiêu ngốc ngây trôi tuột qua khẽ tay mềm. Hay không cần đếm nữa, không cần dằng dai nữa, khi mình có Daisy trong một mùa sinh nhật nữa, lại về.

Nhân tiện, mình đã quyết định từ năm 20 tuổi trở đi, cứ mỗi sinh nhật mình lại trẻ về 1 tuổi. Cho đến 20 tuổi lần thứ n thì tính tiếp. Hihi.

Nhược Lạc

2 thoughts on “Giấc mơ hoa cúc cho tuổi 17 luôn luôn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s