Về Lạc

nhược lạc

một người đang đi

liên hệ:
nhuoclac@gmail.com
facebook.com/nhuoclac.writing/

tác phẩm đã xuất bản:
cơm nhà nói chung là êm, tập thơ, 01/2021
chúng ta sống vì điều gì, chuyện kể – nhiều tác giả, 08/2021
cuốn sách này dành cho bạn, sách dịch, 11/2022

kênh podcast đang làm:
chuyện kể em nghe – nơi mình sáng tác và kể những câu chuyện cho bé trước giờ đi ngủ.
uống trà cùng Lạc – nơi mình cùng bạn bè nói chuyện về sáng tạo và nghệ thuật.

vài điều từng làm:
sự kiện ra mắt tập thơ Cơm nhà nói chung là êm (Hà NộiSài Gòn)
sự kiện đêm thi-ca: những dòng chảy với Minh Cầm và Giang (Hà Nội)
sự kiện đêm thi-ca: chúng ta lớn lên với Tùng, Phúc và Dương (Sài Gòn)
đọc về Lạc trên tạp chí Đẹp tại đây
bài viết về trà trên tạp chí Elle Decoration Vietnam tại đây
trò chuyện trên podcast Have A Sip tại đây
trò chuyện trên kênh fm95.6Mhz VOH tại đây

hiện đang làm vài việc:
trang bán hàng: cửa tiệm của Lạc
quán trà: Lạc Teahouse

Advertisement

28 thoughts on “Về Lạc

 1. “Thích đọc truyện thiếu nhi kiểu Tottochan hay Hoàng tử bé, thích văn học Nhật Bản và văn học châu Âu. Trên kệ sách thích đặt thơ Lưu Quang Vũ nằm cạnh thơ Xuân Quỳnh.”
  Em cũng như chị về khoản này . Đọc truyện thiếu nhi , truyện Nhật Bản . Đặt thơi Lưu Quang Vũ cạnh Xuân Quỳnh, tất cả đều làm em hạnh phúc hơn , yêu đời hơn .

  p/s: Chị là một cô gái đáng yêu . Em thích chị như vậy.

 2. Chào bạn, mình là columnist của TOUCH trên 19day Magazine (http://19day.info). Mình đang tìm những CTV có khả năng viết sâu và đẹp, và bạn mình giới thiệu trang web này cho mình. Mình có đọc qua truyện ngắn của bạn viết và thấy rất hay, không biết bạn có thời gian để cộng tác viết bài với 19day không? Còn nếu bạn không có thời gian để công tác thường xuyên, bạn có thể đồng ý cho mình sử dụng những truyện ngắn bạn đã up trên trang web này để đăng lên tạp chí không? Mình chờ reply của bạn nhé. Cảm ơn bạn.

  1. Chào bạn, cảm ơn bạn đã liên hệ với mình. Mình rất vui và mong được hợp tác cùng 19day Magazine. 🙂

   1. Với mình thì là cái-mình-làm. Lý do, nếu chỉ thấy thích mà không làm nghĩa là chỉ thấy nó hay hay thôi, chưa thích đâu. VD mình nói rằng mình thích gọn gàng nhưng lại cứ bày bừa ra thì thực chất là mình thích bừa bãi hơn. Nghĩ vậy á.

 3. Nếu tui nhớ hổng lầm thì vụ viết bài Về Lạc là có phần ảnh hưởng từ 1 post của tui đúng hơm *nháy nháy mắt và cảm giác giống như mình “gặp người sang bắt quàng làm họ”* =))

  1. *nháy mắt lại* thật ra tôi hoàn toàn chẳng nhớ vì sao viết nữa nên cô cứ nhớ thế cũng được :)))

   1. Cô làm tôi có cảm giác mình không có số điện thoại của nhau vậy á. Toàn hẹn hò trên các mặt trận gì đâu không à. :-<

   2. ừa, mà tại tui thích vậy =)) mà dòm lại thì lần cuối mình nhắn tin cho nhau qua điện thoại là từ hồi tháng 9 năm 2014 đó cô nương =))

 4. Vô tình biết đến trang thư viện cờ vây và đọc bài Gặp trời xanh vào lúc nửa đêm. Thấy hay quá, lưu luyến và tò mò xem tác giả là ai? Nhấn vào tên tác giả thấy thật ngạc nhiên, ko chỉ kể chuyện hay mà thơ cũng rất hay, nhẹ nhàng êm như nước chảy vậy, càng đọc càng mê và đọc thêm mấy bài ( mặc dù mình rất lười đọc =)). Ban đầu định ăn thử cái kẹo xem hương vị của nó, nhưng càng ăn càng nghiện và tìm đến cửa hàng kẹo ăn nhiều hơn. Giờ có lẽ bị sâu răng, có khi sâu cả tim nữa nè =)). nhưng dù sao cũng thấy mình thật may mắn khi được biết đến hương vị của những chiếc kẹo rất ngon, lạ và xao xuyến lòng người. Cảm ơn những chiếc kẹo sâu sắc! (Làm mình mất ngủ cả trưa để đọc). ĐÚNG LÀ GẶP MẬY HỒNG VÀO LÚC GIỮA TRƯA NẮNG GẮT và đúng là ” Thời gian không thích hợp gặp 1 người thích hợp là nuối tiếc”. <3…

  1. Hic dù bị lỗi font nhưng vẫn ráng đọc hết đoạn viết của bạn. Cảm ơn bạn nhiều. Cả ngày mệt mỏi, đọc được mấy lời này như uống nước tăng lực ấy. ^^

 5. Biết chị đã được một thời gian nhưng đến hôm nay mới đi lạc vào thế giới của chị.
  Chào chị Nhược Lạc, em là Nhược Hàn !!!

Comments are closed.