cửa tiệm của lạc

Mọi người khỏe không?

Đôi khi tôi cũng muốn hỏi thăm những người quen của mình. Mà chỉ một số hỏi được, một số thì khó, một số thì không thể. Một câu hỏi thăm đơn giản còn khó như thế, huống gì là một đoạn tâm tình với nhau.

Những ngày này nhìn xung quanh thấy nỗi buồn và lo lắng hiện diện khắp nơi. Hiện diện cả nơi tôi nằm, chỗ tôi đứng đi. Nhiều đêm tôi khó ngủ. Có khi tôi thấy chẳng muốn ăn. Đâu đó, bạn bè tôi cũng vậy.

Không biết tình hình thế này rồi sẽ đi về đâu.

Hôm qua tôi đi tiêm vắc xin. Đã đọc nhiều câu chuyện không may, nên lúc tiêm thấy cũng sợ. Tôi lại bị tim, nên lúc khám bác sĩ cũng tần ngần, khám kỹ, và nghĩ xem có nên cho tôi tiêm hay không.

Nhưng rồi tôi vẫn tiêm. Trộm vía đến giờ thấy vẫn bình thường. Đau nhức người, sốt nhẹ, nhớ lời bác sĩ uống thật nhiều, thật nhiều nước. Và lúc đau người thì mới thấy rằng, chỉ tiêm thôi mà đã vậy, nếu bị nhiễm thật thì hẳn sẽ đau đớn và mệt mỏi lắm.

Khi chọn đánh dấu vào cái ô đồng ý tiêm, tức là tôi đã tự nhủ với mình một thứ tỉ lệ, ta không biết mình sẽ rơi vào trường hợp nào, song ta quyết định chọn vẫn làm – để cho một tương lại rộng lớn và tươi sáng hơn.

Tôi hy vọng những người bạn của mình, dù đang nơi đâu, cũng đều bình an, và khỏe, và nhớ uống nhiều nước. Và nhớ rằng chúng ta vẫn ở bên nhau theo một cách nào đó.

Mọi người đã đọc cuốn sách “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya” chưa nhỉ? Tôi đã đọc, cũng đã xem phim. Thật là một câu chuyện khiến lòng người mềm lại.

Cho những ai chưa đọc, câu chuyện kể về một cửa tiệm tạp hóa tên là Namiya. Ông chủ tiệm – Namiya Yuji mở một dịch vụ tư vấn miễn phí cho tất cả mọi người. Khi cửa tiệm đóng cửa, khách hàng có thể nhét thư qua một khe trên cửa cuốn của tiệm, có vai trò như một hộp thư. Sáng hôm sau họ sẽ nhận được thư trả lời viết tay của chủ tiệm để ở thùng sữa bên ngoài tiệm.

Tôi cũng có một cửa tiệm của riêng mình – Cửa tiệm của Lạc, với mấy món đồ nho nhỏ nên thơ, và tôi cũng muốn làm một điều tương tự ông bác Namiya Yuji.

Bạn có thể gửi thư cho tôi qua fanpage Cửa tiệm của Lạc, hoặc email cuatiemcualac@gmail.com. Dùng cái tên ảo hay thật cũng được, tôi sẽ không bận tâm bạn là ai hay ở đâu. Tôi sẽ chỉ nghe thôi, và hồi đáp lại.

Không thể hứa với bạn rằng có thể trả lời mọi khúc mắc và băn khoăn của bạn, nhưng tôi có thể hứa rằng sẽ không đăng tải câu chuyện của bạn ở bất cứ đâu, không tổng hợp, không in thành sách, không mang đi làm câu chuyện vui miệng. Đó là bí mật của bạn và tôi.

Vậy, đó là điều mà tôi muốn làm những ngày này.

Chúc bạn cũng tìm ra những điều bạn muốn làm, bạn nhé.

Nhược Lạc

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s