trung thu

Trung Thu năm nay, bạn có gì?

Chúng mình có cái may mắn của người có bánh, có trà, có nhà để ở yên. Xin được vui với niềm nho nhỏ ấy trong những ngày mùa thu thật đẹp.

Trăng đã rất đẹp từ độ mấy ngày nay, đến đúng rằm hẳn sẽ càng đẹp lắm. Rất hợp để bạn đun một ấm nước mới, sắp ấm chén, chọn trà, cắt bánh.

Bánh trung thu hợp vị lục trà, hoặc hồng trà. Chúng mình vốn uống trà vị nhạt, nhưng khi ăn cùng bánh sẽ pha hơi đậm lên một chút.

Nhâm nhi từng miếng bánh, nhấp một ngụm trà, thấy nhớ lại hôì lên năm, lên ba – hồi còn nhỏ và cái gì cũng là một niềm vui.

Mẹ mình lấy cuộng rau muống già, xếp đều nhau và xiên ngang bằng que tăm giữ lại – làm thành chiếc bè thả trôi. Bố mình lấy cái hộp bột giặt cũ bằng nhựa, đục thêm vài cái lỗ, thắp cho cây nến, vậy thôi mà sung sướng xách đi khắp nơi.

Nhưng khoái nhất vẫn là cảm giác mình là người đặc biệt – người trăng theo. Người duy nhất trăng theo. Dù anh mình cũng khăng khăng rằng trăng đi theo anh ấy mới phải. Nhầm rồi, đồ ngu ngốc. 😃

Bây giờ đã lớn lắm rồi, nhưng trăng vẫn đi theo mình. Trung thu vẫn còn có bánh, và trà, và người ngồi cạnh, và giọng trẻ con hát cho nghe.

Niềm vui, luôn đến theo những cách khác nhau, mà nếu ta quá luyến lưu một niềm vui cũ, ta sẽ nhỡ mất một trời vui mới.

Nên ngày nào còn thấy trăng, thì ngày đó ta còn ngắm thôi.

Nhược Lạc

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s