cây chùm ngây trước cửa quán trà

Khi chúng tôi đứng trước khoảng sân của chung cư 6A Đinh Bộ Lĩnh, tôi hỏi anh chủ nhà rằng nếu chúng tôi thuê ở đây, anh có yêu cầu gì đặc biệt không. Anh bảo, các em cứ thoải mái, nhưng nhớ giữ lại cây chùm ngây trước nhà giúp anh.

Chùm ngây, trong trí nhớ của tôi là một thứ…rau, gần giống rau ngót. Có đợt chùm ngây trở nên viral toàn cõi mạng với các thông tin về giá trị dinh dưỡng như: hàm lượng vitamin C cao gấp 7 lần trái cam, vitamin A cao gấp 4 lần cà rốt, lượng canxi cao gấp 4 lần so với sữa bò. Lủng xủng lẻng xẻng như vậy, sau đó chồng tôi kết luận rằng anh ấy thích ăn rau ngót hơn.

Thế nhưng cây chùm ngây trước cửa nhà này, nhìn không giống một cây rau lắm. Nó là một cái cây thân gỗ đã to và cao lắm rồi. Chúng tôi không những không định bỏ nó đi, mà còn xây lại ô trồng cây vốn đã xuống cấp theo năm tháng. Chồng tôi sau đó, mua về thêm những cụm hoa nhài, trồng trước hiên nhà.

Cái quán bây giờ trông đã giống một cái quán lắm rồi.

Quán tên là Lạc Teahouse, nhưng nếu phải kể tên ra hết những con người đã góp tay góp chân, vun đắp nên góc quán này, thì không biết kể đến chừng nào mới hết.

Nói không xuể lời hàm ơn, chi bằng khơi lên một ấm trà mới.

Chúng tôi sẽ bắt đầu pha trà mời bạn, ở Lạc Teahouse, từ 9h sáng, thứ Ba, 11.10.2022. Trong đợt soft opening (11.10 – 23.10) chắc chắn còn nhiều vụng về này, chúng tôi xin tặng bạn ưu đãi 20% áp dụng cho mọi thức dùng ở quán.

Xin hẹn gặp bạn!

Nhược Lạc

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s