về hạnh phúc

DSCF3680

tôi không thể biết được chính xác hạnh phúc là gì. nhưng tôi thích cảm giác được ở một nơi làm mình thấy dễ chịu, với một ít người mà mình yêu mến. mùi cơm chín trong nhà. cốc nước cam bỏ hạt. chậu cây xanh mát mưa. bông hoa nhài mới nở. bữa cơm trưa với một món xào. giấc ngủ say giữa đám đồ chơi bừa bộn. không cần tốn quá nhiều để có những điều ấy, nhưng cũng đủ nhiều, để có thể chẳng bao giờ có được.

nhưng thật ra, niềm vui không đến từ sự liệt kê, mà đến từ đôi mắt biết nhìn và dừng lại. đôi khi ta chỉ nhìn thấy rất gần – như chiếc điện thoại, hoặc rất xa – như chuyện bên kia thế giới vừa xảy ra. nhưng ta không nhớ trong nhà, lọ bông ngoáy tai nằm ở đâu. máy lọc nước bao giờ thay lõi. hoặc người cạnh bên đang hát những bài gì.
bởi vì niềm vui luôn khó-kiếm, nên ước gì ta biết bỏ-gươm đao. để chừa tay sức dựng rào, trồng hoa.

Advertisement

One thought on “về hạnh phúc

  1. Hạnh phúc đối với mỗi người được định nghĩa bằng nhiều cách khác nhau. Có những người phải loay hoay với công việc, có người thì lại muốn đi đó đi đây khám phá. Nhưng cũng có những người chỉ cần đơn giản là một buổi chiều nhàn hạ nhâm nhi một tách trà shan tuyết, đọc một quyển sách yêu thích, thế là đủ cho một ngày an yên, không muộn phiền.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s